Xông Hơi Toàn Thân

Posted on 26 Tháng 08, 2020

Xông hơi có tác dụng đả thông kinh lạc giúp xua đuổi tà khí (khí không tốt được sản sinh trong quá trình cơ thể hoạt động và trao đổi chất). Hơi nóng của quá trình xông hơi toàn thân sẽ làm giãn nở mạch máu dưới da, tăng lưu thông, cung cấp dinh dưỡng cho da tốt hơn.


Việc xông hơi còn giúp cơ thể được sưởi ấm, nhờ tinh dầu từ lá xông đường hô hấp được sát trùng rất tốt, loại bỏ chứng nghẹt mũi, viêm xoang, viêm họng, cho cơ thể thoải mái, nhẹ nhõm...


Xông hơi còn giúp cải thiện vóc dáng, giảm bớt mỡ thừa. Bằng chứng là nhiều cơ sở spa, chăm sóc sắc đẹp đã và đang áp dụng phương pháp trị liệu này vì nó rất hiệu quả mà không làm nhăn da.

 

Xông hơi gây tác động nhiệt lên cơ thể giúp làm nóng và kích thích cơ thể bài tiết mồ hôi và chất cặn bã, làm nhẹ gánh cho thận. Sau khi xông hơi các mạch máu da giãn rộng làm giảm sức cản ngoại vi. Kết quả lượng máu đi từ tim tăng lên, tim tăng tần số co bóp.

 

Xông hơi tác động lên hệ thần kinh làm tăng nhanh quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Làm giảm mệt mỏi, giúp cơ thể phản ứng nhanh với những thay đổi của môi trường chung quanh.

Ngoài ra xông hơi thải độc còn tác động tốt lên hệ hô hấp. Không khí nóng tăng cường cung cấp máu cho lớp niêm mạc đường hô hấp, tạo điều kiện tái tạo lớp biểu mô và phát triển lưới mao mạch trong phổi. Do tác động của nhiệt, cơ hô hấp được thư giãn, các ống phế quản giãn rộng, hít thở trở nên dễ dàng hơn.

 

Xông hơi thải độc tác động lên cảm xúc và sự căng thẳng (stress), làm giảm mệt mỏi về tâm trí, gây cảm giác dễ chịu, làm bạn ngủ yên, ngủ sâu như là đang được nghỉ ngơi, sức lực được phục hồi.

Leave a Comment

Mộc Spa chuyên điều trị mụn

Mộc Spa chăm sóc da

Mộc Spa điều trị nám vĩnh viễn